web analytics

Browse By

Ngoại hạng Anh chuẩn bị ký hợp đồng bản quyền kỷ lục

BBC, Sky Sports, Amazon và BT Sport là những kênh truyền hình phát sóng ngoại hạng Anh ở nội địa và họ đã phải trả tổng cộng 5 tỉ bảng cho hợp đồng 3 mùa tiếp theo. Con số này ở nước ngoài sẽ lên tới tổng cộng 10 tỉ bảng trong gói hợp đồng từ 2022 – 2025, khi giải đấu này được phát sóng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Sức hút của giải ngoại hạng Anh tới từ chất lượng đội hình của các CLB, lối chơi đậm tính cống hiến và cả sự quen thuộc của các ngôi sao với khán giả đại chúng. Các đội bóng Anh cũng luôn tiến sâu tại các cúp châu Âu, đồng thời có những tour du đấu hàng năm khắp thế giới để tăng tầm ảnh hưởng.

Những trận đấu kịch tính của Ngoại hạng Anh là điều thu hút khán giả trên toàn thế giới

Mỹ đang nổi lên là thị trường số 1 ngoài nước Anh của giải ngoại hạng. Tập đoàn NBC đã phải trả 1 tỉ USD (tương đương 740 triệu bảng Anh) để phát sóng các trận đấu từ 2016 – 2022. Ở gói hợp đồng mới, họ sẽ phải cạnh tranh với Warner Media, CBS và đại gia Disney. Ngoài ra, ngoại hạng Anh cũng rất hấp dẫn các khán giả châu Á -1 thị trường với dân số trẻ, cuồng nhiệt và sẵn sàng chi tiền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!