web analytics

Browse By

ĐT nữ Việt Nam hội quân chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2022

Sáng ngày 28/11, các nữ tuyển thủ Quốc gia đã hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam sau khi giải VĐQG Cúp Thái Sơn Bắc 2021 khép lại. Lần lượt các cầu thủ và thành viên trong ban huấn luyện đã được kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngay sau đó trước khi bước vào buổi tập vào chiều cùng ngày.

ĐT nữ Việt Nam bắt đầu tập huấn chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2022. (Ảnh: VFF)

Trong buổi tập đầu tiên của ĐT nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung chỉ cho các học trò tập nhẹ và giành phần lớn thời gian với các bài tập thể lực quen thuộc của HLV người Pháp Cedric. Hai cầu thủ vừa hồi phục chấn thương là hậu vệ Phạm Thị Tươi và tiền vệ Nguyễn Thị Liễu cũng đã quay trở lại tập luyện đầy đủ giáo án cùng các đồng đội.

Ở đợt tập trung lần này, HLV Mai Đức Chung kỳ vọng các tuyển thủ có phong độ tốt ở giải nữ VĐQG vừa rồi sẽ tiếp tục thể hiện tốt và đóng vai trò quan trọng trong đội hình ĐTQG ở giải đấu sắp tới.

ĐT nữ Việt Nam hội quân chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2022-bắn cá online đổi thưởng-bắn cá online đổi thưởng 2022-SRC Gaming
Phạm Thị Tươi đã quay trở lại tập luyện sau thời gian nghỉ hồi phục chấn thương. (Ảnh: VFF)

“Những cầu thủ tôi gọi lên tập trung lần này đang có phong độ rất tốt ở giải nữ VĐQG vừa rồi,” – HLV Mai Đức Chung cho biết. “Tôi cần những cầu thủ có khả năng thi đấu độc lập, phòng thủ tốt và đặc biệt có kinh nghiệm thi đấu. Đối thủ của chúng ta ở VCK Asian Cup nữ rất mạnh nên ĐT Nữ Việt Nam sẽ tiếp tục củng cố toàn diện về vấn đề thể lực, chuẩn bị những đấu pháp tối ưu để có thể thi đấu với mục tiêu giành kết quả tốt nhất”.

Ngoài ra, ngày hội quân của ĐT nữ Việt Nam (28/11) cũng chính là ngày sinh nhật của đội trưởng Huỳnh Như. Trước khi bước vào buổi tập, toàn đội đã tổ chức sinh nhật cho Huỳnh Như ngay trên sân tập. Tiền đạo người Trà Vinh tỏ ra vô cùng hưng phấn ở đợt tập huấn lần này và cô cũng tự tin cùng cả đội hướng tới VCK Asian Cup nữ 2022 với quyết tâm cao nhất.

ĐT nữ Việt Nam hội quân chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2022-bắn cá online đổi thưởng-bắn cá online đổi thưởng 2022-SRC Gaming
Ngày 28/11 cũng là ngày sinh nhật của đội trưởng Huỳnh Như. (Ảnh: VFF)

Theo kế hoạch, ĐT nữ Việt Nam sẽ duy trì tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong tháng 12/2021. Dự kiến, đội sẽ có chuyến tập huấn nước ngoài với ba trận thi đấu giao hữu trước khi sang Ấn Độ, tham dự VCK Asian Cup 2022.