web analytics

Browse By

Thủ môn Nhật: Việt Nam không phải chỉ biết phòng ngự

Shuichi Gonda là 1 trong 5 cầu thủ của ĐT Nhật Bản đã có mặt tại Việt Nam từ đêm 7/11 và bước vào tập luyện trong ngày hôm nay. Gonda đang là thủ môn số 1 của đội tuyển xứ hoa anh đào.

Trong lần trả lời truyền thông mới nhất, Gonda đánh giá cao đội tuyển Việt Nam, đối thủ của Nhật Bản ở lượt trận thứ 5 của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: “Họ đứng hạng 98, Nhật Bản xếp hạng 28 ở bảng xếp hạng FIFA. Tuy nhiên, tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam không phải đội chỉ biết phòng thủ suốt trận.

Gonda từng chạm trán đội tuyển Việt Nam

Cuộc đối đầu sắp tới của chúng tôi diễn ra trên sân khách với một đối thủ bị đánh giá thấp hơn nhưng phải cẩn trọng. Họ có thể chơi phòng ngự phản công, cố gắng thủ hòa và tận dụng lợi thế từ sự cổ vũ từ khán giả nhà.

Đội tuyển Nhật Bản chắc chắn sẽ chơi tấn công, sẽ tìm ra biện pháp đối phó. Tôi cũng phải đối mặt với việc họ chơi phản công vì đây không phải một đội bóng chỉ biết phòng ngự suốt trận”.

Xem thêm:

Gonda từng 1 lần đối đầu ĐT Việt Nam khi cùng ĐT Nhật Bản chơi trận tứ kết Asian Cup 2019. Ở trận đấu này, những chàng Samurai xanh giành chiến thắng 1-0. Gonda nói về những ấn tượng với đội bóng của HLV Park Hang Seo: “Họ không có thể hình cao lớn nhưng có khả năng di chuyển tốt. Họ đem lại hình ảnh và cảm giác khác biệt tại Asian Cup năm ấy. Đẳng cấp của đội tuyển Việt Nam đang được cải thiện”.

Đặt chân tới Việt Nam, Gonda tiết lộ anh ngay lập tức cảm nhận được tình yêu bóng đá ở đất nước Đông Nam Á. Anh được nhiều người Việt Nam xin chữ ký và chụp ảnh kỷ niệm ở sân bay.

“Tôi cảm nhận được rằng bóng đá đang rất được quan tâm ở quốc gia này. Tôi cũng đọc nhiều tin tức và ấn tượng với sự tiến bộ của nền “, Gonda hào hứng chia sẻ.”

Gonda nhiều khả năng tiếp tục được bắt chính ở trận gặp ĐT Việt Nam

Nhiều khả năng Gonda sẽ tiếp tục được giao bắt chính trong khung gỗ của đội tuyển Nhật Bản trong trận gặp đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 11/11 tới trên sân Mỹ Đình.