web analytics

Browse By

Người phụ nữ đồng hành cùng ĐT Nhật Bản tới Việt Nam

ĐT Nhật Bản chia làm các nhóm tới Việt Nam để tham dự vòng loại 3 World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình. Đêm 7/11, 5 cầu thủ đầu tiên và ban huấn luyện tuyển Nhật Bản đã đặt chân đến Hà Nội. Sau đó lần lượt là nhóm 2 và nhóm 3 cũng có mặt để hội quân cùng các đồng đội.

Buổi tập của ĐT Nhật Bản xuất hiện một người phụ nữ đặc biệt

Đến chiều 9/11, đội tuyển Nhật Bản có buổi tập đầy đủ quân số đầu tiên ở sân Hàng Đẫy. Họ có thêm một buổi tập thử sân Mỹ Đình vào tối 10/11, một ngày trước trận đấu.

Vào tối ngày 8/11, ĐT Nhật Bản có buổi tập đầu tiên tại Việt Nam. Đáng chú ý trong buổi tập của đội tuyển bóng đá xứ mặt trời mọc xuất hiện một người phụ nữ đặc biệt và duy nhất.

→ Xem thêm:

Theo tìm hiểu đó là bác sĩ Michiko Dohi, đồng thời cũng là vợ của chủ tịch LĐBĐ Nhật Bản (JFA) Kozo Tashima. Bà sinh năm 1965 tại Tokyo, tốt nghiệp Đại học Y Dược Chiba. Bên cạnh là bác sĩ của tuyển Nhật Bản, bà còn là Phó chủ nhiệm Ban Y Dược Thể thao của Viện khoa học Thể thao Nhật Bản và có nhiều luận án, nghiên cứu khác nhau.

Bà Michiko Dohi đóng vai trò cực kỳ quan trọng ở đội tuyển Nhật Bản. Cũng giống như “thần y” Choi ở ĐT Việt Nam, vị nữ bác sĩ có nhiệm vụ theo dõi, chăm lo tình hình sức khoẻ, chấn thương cho các cầu thủ. Ngoài ra bà còn là thành viên của Hội đồng Y tế và Hội đồng Phụ nữ FIFA.

→ Xem thêm:

Bà Michiko Dohi luôn tận tâm với công việc ở ĐT Nhật Bản

Thậm chí để nói về tầm quan trọng của bà ở ĐT Nhật Bản, hậu vệ kỳ cựu Yuto Nagatomo còn gọi vị nữ bác sĩ này là “Doctor to the Samurai Blue” hay “Người mẹ của tuyển Nhật Bản”.

→ Xem thêm:

Trong buổi tập của ĐT Nhật Bản, bà Michiko Dohi luôn khá tất bật với công việc của mình. Không chỉ là một bác sĩ, đôi khi bà Michiko Dohi còn làm các nhiệm vụ hậu cần khác như chăm lo nước uống, quản lý hành lý cho các tuyển thủ. Nhiều công việc ở ĐT Nhật Bản rất cần bàn tay một người phụ nữ.